15 Thực Phẩm Tăng Cường Sức Đề Kháng

1. Trái cây họ cam quýt: bổ sung vitamin C mà cơ thể không tự sản xuất hay tổng hợp được.

2. Ớt chuông đỏ: chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần họ cam quýt, ngoài ra còn chứa vitamin A, B, E6 chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả.

3. Bông cải xanh: giàu hàm lượng vitamin A, C, E, chất sulforaphane chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp.

4. Tỏi: chứa nhiều iod và tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

5. Gừng: giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn.

6. Cải bó xôi: giàu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene.

7. Sữa chua nguyên chất: nguồn cung cấp vitamin D.

8. Hạnh nhân: bổ sung vitamin E.

9. Hạt hướng dương: giàu khoáng, vitamin E, B, selen giảm cholesterol xấu, giảm căng thẳng chống trầm cảm.

10. Nghệ: curcumin trong nghệ giúp tiêu diệt các tác nhân lạ có hại, tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực bào.

11. Trà xanh: chứa flavonoid chống oxy hóa.

12. Đu đủ: chưa hàm lượng vitamin C cao, enzyme papain có tác dụng chống viêm, kali, vitamin B.

13. Kiwi: giàu vitamin C, K, kali.

14. Gia cầm: chứa nhiều vitamin B6 hỗ trợ các phản ứng xảy ra trong cơ thể, đặc biệt là tạo tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh.

15. Hải sản: giàu kẽm, vitamin và các loại khoáng chất.